Gừng nướng mật ong

Gừng nướng mật ong


Gừng nướng mật ong sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng như một món ăn vặt, để pha một tách trà thật nóng hay thêm vào một công thức nấu ăn nào đó của bạn!

Gừng nướng mật ong là gì? 

Gừng nướng mật ong được làm từ những lát gừng non trồng tại vùng núi Tây Bắc - Việt Nam, là loại gừng có chứa nhiều tinh dầu, ít xơ, rất cay và thơm. Những củ gừng tươi được rửa sạch, thái lát, xử lý để bớt cay và ngâm tẩm cùng mật ong trước khi được đem nướng! Gừng nướng mật ong của chúng tôi có vị cay ngọt, lát gừng khô, dai. Đây là món được chị em phụ nữ yêu thích, đặc biệt trong những ngày đèn đỏ khó chịu, dễ lạnh bụng thì đây là một món ăn vặt nhâm nhi để giữ ấm cơ thể, giảm đau tức khó chịu. Gừng nướng mật ong cũng được coi là một phương thuốc để giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, cảm lạnh. Chắc chắn rằng, các bạn yêu thích du lịch và thường xuyên đi du lịch sẽ rất thích mang theo món gừng nướng mật ong cũng như các sản phẩm từ gừng để góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như tập thể!

Gừng được sử dụng như một vị thuốc quý, chế biến trong các món ăn phổ biến trên khắp thế giới đặc biệt là các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ... 

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ Gừng nướng Mật ong!

Gừng nướng mật ong có tác dụng kháng viêm, giảm đau. Các nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng rất tốt để giảm viêm họng và giảm đau khớp. Điểm đáng chú ý là gừng không gây ảnh hưởng tới tác dụng của các loại thuốc khác sử dụng trong quá trình điều trị. 

Gừng nướng mật ong giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Khuyến cáo của nhiều bác sỹ trong thời gian giao mùa, bạn dễ bị cảm cúm, ho đặc biệt với những bạn bị xoang thì việc mang theo những gói gừng nướng mật ong sẽ hỗ trợ bạn phòng và chống các bệnh về đường hô hấp, chống nhiễm khuẩn, độc tố và vi rút. Trong một số nghiên cứu, Gừng được cho là giúp cơ thể kích hoạt tế bào T - là một nhóm tế bào bạch cầu giúp cơ thể tiêu diệt virut và tế bào ung thư. 

Gừng nướng mật ong giúp cơ thể chống lại cảm giác buồn nôn do say tàu xe, trong thời kỳ mang thai và thời kỳ điều trị bằng hóa chất ( còn gọi là hóa trị để điều trị nhiều bệnh lý nghiêm trọng trong đó có ung thư ).

Cách sử dụng Gừng nướng mật ong

Gừng nướng mật ong như một món ăn vặt đa năng, bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc sử dụng kết hợp các thực phẩm khác. 

Một lát gừng nướng mật ong nhâm nhi trực tiếp sẽ làm dịu ngay lập tức cảm giác khó chịu của cơ thể, làm ấm và thư thái đầu óc.

Để có một cốc trà gừng nhanh nhất, thả vài lát gừng nướng mật ong vào 1 cốc nước nóng, chờ vài phút, bạn sẽ có ngay một cốc trà gừng thơm và ưng ý!

Trong một số loại bánh, kẹo tự làm tại nhà, thêm một chút gừng nướng mật ong bạn sẽ có thêm một hương vị bánh kẹo mới, hấp dẫn bằng cách bẻ nhỏ những lát gừng và trộn đều vào hỗn hợp làm bánh.

Khi nấu ăn, đặc biệt khi đi du lịch, picnic, tìm một lát gừng tươi thật khó khăn, hãy thử thay đổi một chút với gừng nướng mật ong. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với món ăn vừa nấu!

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng

Hãy mang theo người những gói nhỏ tiện dụng Gừng nướng mật ong để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi để tăng cường khả năng miễn dịch, tránh cảm và những cảm giác buồn nôn bất chợt. Đồng thời sử dụng gừng nhiều hơn trong quá trình nấu nướng để bảo vệ sức khỏe!



← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận