Hạt Điều - Đặc sản Việt Nam làm quà cho khách nước ngoài

Hạt Điều - Đặc sản Việt Nam làm quà cho khách nước ngoài

Cây điều du nhập vào Việt Nam từ những năm 1980, được trồng rộng rãi ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ như: Bình Phước, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lăk Đắk Nông... Trong đó, Cây điều được trồng ở Bình Phước và Bình Dương được đánh giá cao nhất về sản lượng cũng như chất lượng

Hạt điều rang muối vỏ lụa

Hạt Điều là đặc sản Việt Nam nổi tiếng thế giới, trong đó hạt Điều Bình Phước được đánh giá rất cao về chất lượng và là món quà tặng đặc trưng Việt Nam mà người nước ngoài ưa chuộng. Hạt Điều Bình Phước có hạt không lớn như các giống điều được trồng tại Châu Phi hoặc Campuchia, hạt điều Bình Phước chắc, có đuôi hạt mẩy, tròn căng, ít lép. Khi rang muối, hạt điều có vị mặn nhẹ, thơm, giòn và đặc biệt có màu vàng nhẹ rất đẹp!

 TP02026|Hạt điều lụa 250g (300g)

Phổ biến nhất khi chế biến hạt điều là món hạt điều rang muối. Trong đó có hạt điều rang muối vỏ lụa ( còn lớp vỏ màu nâu bên ngoài ), hạt điều rang muối tách vỏ lụa ( Hạt điều ủ muối - không còn lớp vỏ nâu bên ngoài ), hạt điều tươi rang củi - loại hạt điều ngon nhất, cách làm và lựa hạt cũng công phu nhất. Ai không quá thích vị mặn nên lựa chọn hạt điều rang muối vỏ lụa hoặc hạt điều tươi rang củi vì muối chủ yếu bám ở lớp vỏ bên ngoài, khi ăn bóc vỏ sẽ không còn nhiều vị của muối. Ngoài ra, hạt điều có thể được phơi khô để nấu các món bánh, sữa hạt...

Hạt điều tách vỏ lụa

Hạt điều có hàm lượng các chất đạm ,các chất béo và hydrat cacbon khá cao, có nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy, hạt điều là nông sản đặc sản của Việt Nam được ưa chuộng, thường đem đi nước ngoài làm quà tặng và người nước ngoài sang Việt Nam tìm kiếm để mang về nước!


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận