Hạt điều rang muối - món quà từ vùng đất đỏ Barzan

Hạt điều rang muối - món quà từ vùng đất đỏ Barzan


Hạt điều rang muối được thu hoạch tại vùng đất đỏ Barzan trong đó sản lượng lớn nhất là Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai. Hạt điều rang muối được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới như một món ăn vặt hàng ngày hoặc để chế biến các món ăn. Đây cũng là loại hạt sấy được tìm kiếm nhiều nhất của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam! 

Hạt điều rang muối có 3 loại phổ biến là: Hạt điều rang muối vỏ lụa, hạt điều tách vỏ lụa và hạt điều tươi rang củi! Trong đó hạt điều tươi rang củi là loại hạt điều rang muối ngon nhất, được làm thủ công, cẩn thận và đắt giá nhất!

Hạt điều rang muối vỏ lụa được lựa chọn và chế biến ngay sau khi thu hoạch. Hạt điều rang muối vỏ lụa ngon là hạt điều có màu vàng nhạt, hạt bùi và thơm, khi ăn rất giòn và vị ngọt lưu giữ trong miệng rất lâu! 

Hạt điều tách vỏ lụa ( hạt điều ủ muối hay hạt điều rang muối tách vỏ lụa ) là sản phẩm được tách bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, hạt điều thành phẩm có màu vàng nhạt, giòn thơm và vị mặn nhẹ. Nếu bạn không thích vị mặn, nên chọn hạt điều rang muối vỏ lụa để khi ăn bỏ lớp áo nâu sẽ không còn nhiều vị mặn nữa!

Hạt điều tươi rang củi là loại hạt điều rang muối đắt đỏ nhất. Được lựa chọn là những hạt điều to nhất, mẩy và đều nhau để khi rang thủ công bằng cây điều khô không bị lẫn hạt bị cháy sớm khiến mẻ điều mất hương ám khói tự nhiên! Hạt điều tươi được rang ngay sau khi thu hoạch để giữ được hương vị tốt nhất. Hạt điều tươi rang củi chuẩn Việt Nam không nhiều, hiện nay bị lẫn bởi hạt điều thô được nhập khẩu về Việt Nam có chất lượng kém hơn tuy rằng hạt to hơn hạt điều Việt Nam! 

Sản phẩm được sản xuất bởi Nam Xanh và phân phối bởi Quà Việt Nam !

www.quvietnam.vn

www.vietnamgifting.com

www.facebook.com/quavietnam2017

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận