Khám phá Hạt Điều Việt Nam

Khám phá Hạt Điều Việt Nam


Cây điều được trồng chủ yếu tại vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, những nơi có đất đỏ Barzan trù phú và rất hợp để cây điều phát triển! Hạt điều nguyên liệu được khai thác chủ yếu tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Bình Dương, đây là vùng nguyên liệu hạt điều có tiếng là ngon hàng đầu Thế giới!

Nếu đã một lần thưởng thức hạt điều Việt Nam, hãy từ từ cảm nhận để nhớ thật lâu về hương vị của hạt điều chuẩn Việt Nam để khi có dịp ăn hạt điều nước khác, hãy so sánh và cảm nhận vì sao hạt điều nhân Việt Nam có sản lượng xuất khẩu cao nhất nhì thế giới và được thế giới công nhận là một trong những nơi có hạt điều ngon nhất!

hat dieu rang muoi tach vo lua

Hạt điều Việt Nam có gì đặc biệt? Đặc biệt là hạt điều Bình Phước - nếu hỏi về Bình Phước, có lẽ đa phần người Việt Nam sẽ nhớ đến hạt điều đầu tiên! Vậy, Hạt điều có gì đặc biệt??

  • Đầu tiên là cây điều

Cây điều là cây công nghiệp quan trọng tại Việt Nam 

Cây điều được trồng chủ yếu ở vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tuy nhiên chỉ có vùng Đông Nam Bộ có hệ sinh thái phù hợp nhất với cây điều

Trong đó, cây điều được trồng nhiều nhất tại 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai, các xí nghiệp, cơ sở chế biến hạt điều đều chủ yếu nằm ở 2 tỉnh này và tỉnh Bình Dương!

Những vùng nguyên liệu điều đều là nơi có đất đỏ Barzan trù phú, rất phù hợp để trồng cây điều và tạo ra những hạt điều tươi ngon nhất, chất lượng nhất!

  • Hạt điều ở Việt Nam

Nhờ thiên nhiên ủng hộ và vùng đất màu mỡ, Hạt Điều Việt Nam luôn được đánh giá cao về độ mẩy, chắc của hạt đồng thời độ thơm và bùi của Hạt Điều tại vùng nguyên liệu lớn nhất là Bình Dương và Bình Phước luôn là số một và đạt chất lượng cao hơn so với vùng điều tại Campuchia hoặc các nước Châu Phi!

Hạt điều không phù hợp để trồng nhiều trên thế giới nên với chất lượng tuyệt hảo của hạt điều nước ta, đây luôn là sản phẩm hạt sấy chủ đạo và được đánh giá cao!

Hạt điều ở nước ta thường được chế biến là hạt điều rang muối như món ăn vặt thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Đồng thời Hạt Điều rang muối tách vỏ lụa cũng như hạt điều rang muối vỏ lụa đều là loại hạt sấy được tìm kiếm nhiều nhất để làm quà tặng. Đặc biệt đi khi nước ngoài, cần tặng Việt kiều xa quê, cần tặng khách nước ngoài thì hạt điều luôn là lựa chọn hàng đầu, vừa là đặc sản Việt Nam vừa là loại hạt sấy dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi người!


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận