Những món quà ngon từ hạt sen

Những món quà ngon từ hạt sen

hạt sen sấy

Cây sen được trồng đại trà tại khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hạt sen được thu hoạch và chế biến thành nhiều món ăn trong đó không thể kể tới các món ăn vặt từ hạt sen!

Món ăn vặt từ hạt sen nổi tiếng nhất mà bất kỳ người Việt Nam nào đặc biệt vùng miền Trung và miền Bắc mỗi khi trời chuyển lạnh đặc biệt là khi Tết Nguyên đán cận kề đều nhớ đến là Mứt Sen trần. Đây cũng là món nổi tiếng của Hà Nội cùng với trà ướp sen nóng ấm cho mùa đông. Mứt Sen trần là món không thể thiếu trong các hộp mứt Tết cổ truyền Việt Nam và là món quà tặng mang hương vị truyền thống gửi tặng Việt Kiều xa quê hay những người bạn nước ngoài thích khám phá đặc sản Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho mứt sen trần

Hạt sen tươi sấy giòn, món ăn vặt cực kỳ tốt cho sức khỏe, hạt sen tươi được đem sấy ngay sau khi thu hoạch để giữ hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Hạt sen không chứa đường và chất béo, phù hợp thể trạng nhiều người đặc biệt những người có bệnh tiểu đường và ăn kiêng đều có thể dùng được! Hạt sen có tác dụng bồi bổ sức khỏe, an thần, được sử dụng trong nhiều bài thuốc. Hạt sen tươi sấy có màu vàng nhạt, bóng mượt và giòn tan, vùng nguyên liệu để làm hạt sen sấy nhiều nhất là hạt sen Huếhạt sen Đồng Tháp

hat sen say

Hạt sen sấy hương vị. Kết hợp các loại hương, màu sắc của nhiều nông sản khác nhau để tạo nên các sản phẩm hạt sen sấy hương vị mới lạ, màu sắc bắt mắt và phù hợp khẩu vị của nhiều khách hàng đồng thời gia tăng giá trị của hạt sen Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ngoài hạt sen tươi sấy, đã có thêm hạt sen sấy lá tía tô lạ nhưng vẫn giữ nguyên vị của hạt sen, lá tía tô cũng là một cây dược liệu quý, được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam,kết hợp lá tía tô và hạt sen không chỉ tạo nên một món quà thuận tự nhiên ngon mà còn bổ trợ tạo nên những lợi ích cho sức khỏe! Hạt sen kết hợp với gấc, kết hợp với nghệ tạo nên những sản phẩm với màu sắc bắt mắt và ngon miệng như hạt sen phủ gấc mật ong, hạt sen phủ nghệ mật ong. 

hat sen say gac mat ong

Bản chất hạt sen rất nhạt do không chứa đường, để tạo ngọt tự nhiên, chúng ta có hạt sen sấy dừa mật ong, là sự kết hợp của cùi dừa non, mật ong và hạt sen tươi, rất thơm, rất bùi và ngọt nhẹ dễ chịu! Để đổi vị nữa ta lại có hạt sen sấy gừng mật ong, kết hợp hạt sen và gừng Tấy Bắc tạo thành món ăn vặt nồng ấm đặc biệt hợp với thời tiết giao mùa và mùa đông se lạnh! 

sen say la tia to

Những món ăn vặt tự hạt sen tươi luôn là món quà tặng độc đáo của tự nhiên. Những sản phẩm ấy luôn khiến ta cảm thấy kích thích vị giác, dễ ăn và là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè; là món quà gọn, xinh khi đem đi nước ngoài làm quà tặng hay kết hợp các sản phẩm nông sản khác tạo thành các combo quà tặng đặc trưng Việt Nam! 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận