Những món quà tặng an toàn và bảo vệ môi trường

Những món quà tặng an toàn và bảo vệ môi trường


Giữa những ngày môi trường đang được nhắc đến với những vấn đề nóng hổi và cấp bách. Những món quà tặng cũng được lưu ý và lựa chọn cẩn thận hơn để góp phần bảo vệ môi trường cũng như giảm bớt gánh nặng rác thải ra môi trường sống. Vậy thì, những món quà tặng, những bộ quà tặng nên chọn thế nào để giảm bớt rác thải đặc biệt rác thải khó phân hủy ra môi trường? 

hop go qua tang vai tho cam

Những sản phẩm từ nông sản an toàn thay thế dần cho các sản phẩm bánh kẹo sử dụng nhiều các sản phẩm bổ trợ, giảm bớt gánh nặng sử dụng các nguồn lực trong sản xuất như hạt điều, hạt sen, xoài... Hạn chế sử dụng chất tạo màu thực phẩm và hương liệu công nghiệp.  Đồng thời nâng tầm các sản phẩm của nông nghiệp Việt Nam thay vì các sản phẩm nhập khẩu đắt đỏ và nhiều chi phí!

combo qua tang

Đóng gói được lựa chọn kỹ hơn với những bao bì có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thời gian phân hủy nhanh và không gây độc hại với môi trường. Những chiếc hộp giấy không cán nilon, các loại hộp nhựa có thể tái chế, lọ thủy tinh thân thiện là những điều mà các sản phẩm của quà Việt Nam đang dần thay đổi để bảo vệ sức khỏe gia đình cũng như môi trường! 

hop go tho cam

Những combo quà tặng dần sử dụng những chiếc hộp gỗ, hộp mây tre với nước sơn mỏng tự nhiên không gây hại cho sức khỏe. Những chiếc hộp gỗ quà tặng độc đáo hay những chiếc hộp thanh tre đan vào nhau sau đó trở thành những chiếc hộp đựng đồ nữ trang, chậu trồng cây... Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng hơn cả!

hat dieu tuoi rang cui

Đặc biệt, bớt dần sử dụng túi nilon và thay thế bằng túi xách bằng vải và túi giấy như túi giấy kraft hay túi vải thổ cẩm hoặc túi vải bố đang là xu hướng của cả thế giới không riêng gì Việt Nam. Những chiếc túi vải thổ cẩm, vải bố được những đồng bào thiểu số trên mọi miền tổ quốc tự làm và phát triển, đây cũng là một cách hỗ trợ người dân tại các vùng khó khăn thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống cộng đồng!

hop qua go

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận