Quả Mơ sấy - món quà của mùa hè

Quả Mơ sấy - món quà của mùa hè


Mơ sấy mềm, thơm đậm hương vị tươi mát của mùa hè sẽ làm say lòng thực khách ngay khi thưởng thức. Nếu chỉ nhớ tới các loại ô mai mơ hoặc nước mơ ngâm mát lịm thì thật thiếu sót! 

qua mo tuoi

Mơ sấy được chế biến không quá cầu kỳ nhưng để đạt được món mơ sấy thành phẩm đạt tiêu chuẩn thì cần rất nhiều những lưu tâm trong quá trình sản xuất! Đây là một món ăn, một món quà tặng dân dã nhưng là đặc sản Việt Nam được không chỉ người dân trong nước mà các bạn người nước ngoài yêu thích! 

mo say

Mơ tươi ngay sau khi hái phải được sơ chế và ngâm với đường ngay để giảm vị chua mà vẫn giữ được độ dai thơm của quả tươi. Sau khi ngâm đủ thời gian sẽ được đem sấy, có nhiều cách sấy khác nhau nhưng hiện nay công nghệ sấy tách nước của Nam Xanh đang cho thành phẩm là những quả mơ sấy Suka tách nước thơm mềm, ngon bậc nhất!

mo say suka

Nếu ai còn nhớ món mơ ngâm đường của Mẹ làm ngày xưa, chắc chắn cũng nhớ những lần vụng trộm nhón vài quả mơ mềm thơm mà nghĩ tới thôi cũng thấy ngon rồi. Mẹ của ngày xưa thường ngâm mơ đường, sau khi có nước mơ để giải khát mùa hè thì quả mơ tươi chuyển nâu vàng sẽ được cho ra mẹt tre phơi dưới trời nắng thu hanh hao. Cả một sân thơm lừng mùi mơ sấy làm say lòng lũ trẻ nhỏ. Món mơ sấy ấy được bỏ lọ và ăn dần như một món ăn vặt tuổi thơ ngọt ngào. 


mo say suka

Và mơ sấy, đặc biệt mơ sấy tách nước Suka của Nam Xanh đang tạo ra và giữ hương vị ngày xưa của Mẹ với quả mơ mềm mà dai, ngọt nhưng vẫn có vị mơ tươi ngay đầu lưỡi, những quả mơ nâu mềm và thơm khiến bạn nhớ mãi không quên...

Mơ sấy - món quà tặng đặc biệt dành tặng bạn bè, người thân. Món quà tặng đặc sản đặc trưng Việt Nam, quà tặng du lịch ý nghĩa cho người thân là Việt Kiều xa quê hay những người bạn nước ngoài!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận