Quà tặng đặc sản Việt Nam mang đi nước ngoài

Quà tặng đặc sản Việt Nam mang đi nước ngoài

Việt Nam vốn được thiên nhiên ưu đãi, mỗi tỉnh thành, vùng miền của nước ta đều có những đặc sản rất riêng và được khách nước ngoài yêu thich. Trong đó, không thể không nhắc tới nông sản Việt Nam với các món hạt sấy đặc sản có tiếng tăm và tìm kiếm rất nhiều trong và ngoài nước! Hạt sấy ở Việt Nam đa dạng, giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và tiện lợi khi sử dụng cũng như làm quà tặng người thân, bạn bè.

Các loại hạt sấy được đóng thành nhiều cỡ bao bì, được bán rộng khắp nên thuận tiện để khách nước ngoài tìm kiếm cũng như người Việt Nam mua làm quà đi nước ngoài. Các loại hạt sấy này chắc hẳn Việt kiều cũng như khách nước ngoài đều có thể có những lựa chọn hợp khẩu vị riêng từng người.

Hạt Sen

Đầu tiên, phải nhắc tới hạt sen - hạt được sản sinh từ Quốc Hoa của Việt Nam - Hoa Sen. Hạt sen thường được phơi khô để có thể bảo quản được lâu hoặc sấy giòn để tạo thành món Hạt Sen sấy ăn liền bổ dưỡng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt sen phơi khô được đóng gói lưu trữ dài ngày và để chế biến các món ăn bổ dưỡng hàng ngày kết hợp như Gà hầm hoặc các món chè sen, mứt sen trần nổi tiếng! Hạt Sen sấy ăn liền tiện dụng hơn, là món ăn vặt được nhiều thực khách yêu thích.

Hạt sen sấy Nam Xanh

Khi nhắc tới vùng nguyên liệu hạt sen ngon nhất, không thể không nhắc tới Hạt Sen xứ Huế và Hạt sen vùng Đồng Tháp Mười trù phú. Hạt sen làm quà tặng cần lựa chọn cẩn thận, hạt sen phơi khô để chế biến món ăn ngon là hạt sen có màu trắng sữa, đều mình và không quá to. Hạt sen sấy ăn liền là hạt sen có màu vàng nhạt, hạt giòn và thơm.

Hạt điều

Hạt điều được trồng ở vùng đất đỏ Barzan với 2 vựa điều nổi tiếng là Bình Phước và Bình Dương. Trong đó hạt điều Bình Phước được đánh giá là 1 trong những vùng hạt điều ngon nhất thế giới, cao hơn hạt điều Châu Phi và Campuchia.

Hạt điều nguyên liệu ngon là hạt điều chắc, mẩy, khi rang tách vỏ bên ngoài có màu vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn và thơm.

Hạt điều Nam Xanh

 

Hạt điều thường được chế biến thành hạt điều rang muối vỏ lụa, hạt điều rang muối tách vỏ lụa và hạt điều rang củi. Trong đó hạt điều rang củi có giá trị cao nhất, đặc biệt nhất và chế biến cũng tốn công nhất, để có hạt điều rang củi ngon cần chọn những hạt to nhất và đều nhau, rang thủ công với củi từ cây điều ngay khi tách hạt. 

Ngoài ra, hạt điều tươi và hạt điều khô còn được dùng để làm bánh, các loại sữa hạt và trong nhiều món ăn...

Kết quả hình ảnh cho hạt điều rang muối tách vỏ lụa nam xanh

Khi đến với Việt Nam, hạt điều là loại hạt được khách nước ngoài tìm kiếm rất nhiều, và luôn hài lòng với những món quà tặng từ loại hạt đặc sản này!

Hạt Cafe

Cafe được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên, là một trong những loại hạt làm thức uống được sử dụng tại tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khi đến với Việt Nam, hoặc khi ra nước ngoài, các món quà tặng chắc chắn không thể không nhớ đến loại đặc sản này. Có thể là cafe xay sẵn hoặc cafe nguyên hạt. Cafe tại Việt Nam được biết đến với nhiều thương hiệu lớn như Trung Nguyên hay những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng như Cafe Mai tại Hà Nội...


Mỗi thương hiệu lại có những tỉ lệ pha giữa các giống cafe để tạo ra hương vị riêng. Khi mua làm quà tặng cho người nước ngoài, có thể dựa theo khẩu vị từng người để chọn được những gói cafe ưng ý

Hình ảnh có liên quan


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận